Bí quyết giảm tải và mang năng lượng tốt cho góc làm việc

Một điều tối ưu nhất mà bạn mang đến tâm trạng tốt cho bản thân là có thể thiết kế, sắp xếp và sử dụng góc làm việc hoặc văn phòng một cách hiệu quả, tinh giản, tối ưu hóa không gian có thể tác động lớn tới giảm lượng stress trong cuộc sống. Để có được nguồn năng lượng tốt, thông thoáng nơi làm việc bạn hãy thực hiện một số nguyên tắc sau:

Dưới đây là một số cách làm đơn giản để thiết kế góc làm việc, nội thất giới thiệu đến bạn đọc.

Ngăn nắp và gọn gàng

Hãy sắp xếp các dụng cụ làm việc trên bàn gọn gàng, đúng vị trí và công năng sẽ giảm đi cho bạn nhiều thời gian tìm kiếm vật dụng trong một mớ hỗn độn. Tập dần thói quen nhớ các vị trí trên bàn làm việc, giúp bạn rèn luyện trí nhớ và giảm căng thẳng. Bạn có thể đầu tư một kệ tài liệu để sắp xếp những tài liệu quan trọng. Như vậy, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy những gì mình cần.

Chút âm nhạc không lời

Một chút âm thanh, hay tiếng nhạc du dương sẽ giúp bạn xóa đi căng thẳng và nâng cao hiệu quả làm việc.  Bạn sẽ ngạc nhiên về sự thư thái mà âm nhạc yêu thích.

Thưởng thức ánh sáng nhẹ từ cửa sổ

Hãy cho một chút ánh sáng tự nhiên len lõi vào góc phòng, hay nơi làm việc của bạn, sẽ giúp mọi thứ đều có sinh khí và trở nên sống động. Nếu chọn đèn, bạn nên chọn đèn có ánh sáng nhẹ và đèn bàn cho góc làm việc của mình.

Kỷ niệm cùng người thân

Hãy trang trí xung quanh góc làm việc của bạn bằng những vật thân thuộc và thoải mái, như ảnh người bạn yêu thương, ảnh từ kỳ nghỉ gần nhất hay bức tranh ngộ nghĩnh do con bạn vẽ. Một chút cảm giác của gia đình ở công sở nhắc nhở lý do bạn làm việc chăm chỉ và giúp bạn bớt căng thẳng hơn.

Bừa bộn là kẻ thù của stress

Một văn phòng sạch sẽ, ngăn nắp giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì mình cần, và từ đó, mức độ stress cũng giảm xuống. Do đó, sự bừa bộn chính là kẻ thù của stress, hãy loại bỏ stress bằng cách mang đến một bàn làm việc gọn gàng.

Màu sắc giúp bạn thăng hoa trong công việc

Màu sắc sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, có thể chọn màu tường, màu ghế, trang nhã giúp bạn thấy thư thái hơn.

Bức ảnh nghệ thuật

Hãy chọn một bức tranh nghệ thuật, giúp cho căn phòng thêm sang trọng và tinh tế.

Mang cây xanh vào phòng làm việc

Những gì về tự nhiên là một liệu pháp hiệu quả để trị stress. Chỉ cần một bình hoa tươi ở góc bàn làm việc hay thậm chí hình ảnh thác nước, bờ biển ở màn hình máy tính, văn phòng của bạn sẽ mang màu sắc tươi sáng hơn.

Chọn đồ đạc thoải mái

Chọn ghế ngồi phù hợp, mềm mại giúp bạn thoải mái trong làm việc.