Nghề mộc – sử dụng đôi bàn tay tài hoa để thổi hồn vào gỗ

“Nghề mộc” là một nghề lâu đời tại Việt Nam, mang nét đặc trưng văn hoá dân tộc. Nghề vừa có tính thực tế vừa có tính nghệ thuật. Với sự kết hợp giữa vật liệu là gỗ loại tốt cùng với bàn tay khéo léo của người thợ mộc của Weo Design đã làm cho các khúc gỗ vốn vô tri trở thành những vật dụng rất có hồn làm sống động không gian sống.

 

Trong quy trình sản xuất từ cục gỗ xù xì, thô kệch; cho đến sản phẩm sắc nét, bóng đẹp cuối cùng; thì công đoạn chọn gỗ, pha gỗ là quan trọng nhất. Bởi pha gỗ là phải tận dụng được tối đa cục gỗ đó; sao cho phù hợp với từng sản phẩm; giống như người đầu bếp chế biến nguyên liệu đầu vào.

Để cho ra đời một sản phẩm, người thợ mộc phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp; như: cưa xẻ gỗ, cắt theo quy cách sản phẩm, bào láng, lấy kích thước, vào khung từng loại, đồ mực trên gỗ, vẽ, chạm, lắp ráp, sơn, gắn khóa…

 

Đặc biệt, khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất chính kà pha gỗ. Muốn pha gỗ hiệu quả thì người thợ phải hình dung được sản phẩm; phác họa sản phẩm trên mặt gỗ, trên cơ sở đó sẽ có cách làm. Người thợ lành nghề phải thể hiện được cái tôi của người sáng tạo với những chi tiết, đường nét có hồn, hoa văn cân đối, sắc sảo, lạ mắt, giàu thẩm mỹ.

 

Dưới sự cần cù sáng tạo; tài hoa của những bàn tay vàng của người thợ mộc đã biến những vật liệu tưởng như bình thường làm ra sản phẩm đẹp cho cuộc sống. Từ đôi bàn tay khéo léo, chúng tôi thổi hồn của những nét văn hóa truyền thống của người Việt vào từng thớ gỗ qua những nét chạm trổ công phu, tỉ mẩn. Nhờ thế đã tạo ra một không gian sống thẩm mỹ mang đậm nền văn hóa Việt.


Nhà Máy và Công Nghệ Sản Xuất Sản Phẩm Nội Thất

Để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, hơn ai hết, Weo Design luôn hiểu rằng cần có một sự đầu tư kỹ lưỡng vào vấn đề cơ sở vật chất, đặc biệt là hệ thống xưởng và nhà máy sản xuất nội thất.

Weo Design đã đầu tư và xây dựng một hệ thống xưởng, nhà máy sản xuất nội thất với quy mô 3000m2. Đặc biệt, bên trong được trang bị đầy đủ các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất, hoàn hảo và phù hợp với không gian.

Các thợ mộc trong đội ngũ sản xuất của Weo Design đều là những người thực sự có tài năng, tay nghề cao và am hiểu một cách chuyên sâu về gỗ cũng như vấn đề thi công nội thất.

Weo Design tự hào là đơn vị thiết kế nội thất được rất nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Với phương châm “nhà là nơi để về” Weo Design luôn lắng nghe những tâm tư nguyện vọng mà khách hàng muốn gởi gắm vào ngôi nhà của mình để từ đó mang đến cho quý khách hàng một không gian sống thoải mái nhất, tốt đẹp nhất mà quý vị mong muốn.

  • Showroom WEO DESIGN trưng bày đầy đủ tất cả các vật liệu chuyên ngành nội thất : gỗ tự nhiên, ván công nghiệp, thiết bị , phụ kiện … với đa dạng màu sắc, phong cách để khách hàng tham quan và trải nghiệm thực tế.
  • Đội ngũ kiến trúc sư sẽ tư vấn trực tiếp, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về bản vẽ, phong cách thiết kế, công năng sử dụng … một cách nhiệt tình, chân thật và hiếu khách!

    Bài viết liên quan

    ĐĂNG KÍ NHẬN BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

    Hãy điền thông tin dưới đây để nhận được file báo giá miễn phí và chi tiết để cân đối tài chính và tham khảo cùng gia đình !

  • Đăng ký ngay